แนะนำฟรี ไม่มีกั๊กค่ะ ;)
โทรสอบถามเรื่องเรียนต่อ ต่างประเทศ
 
 
 
   
 
 
5 อันดับ
ที่น้องๆไปแล้วชอบมาก
 
5 อันดับ
Location เนียนๆ ชิวๆ 

เลือกไม่ถูก... ไปไหนดีน้อ ?

อย่างน้อย น้องก็เลือกหัวข้อนี้ ... ถูกต้องแล้วค่ะ !!! ตำราพิชัยสงคราวซุนหวู่กล่าวว่า รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครา.... และในสามก๊กยังบอกไว้ว่า "ธรรมดานกแม้จะทำรังอาศัย ก็ให้ดูต้นไม้อันร่มชิดจึงจะได้อยู่เป็นสุข....

เราต้องศึกษาประเทศต่างๆทั้งความเป็นอยู่และสิ่งแวดล้อมที่จะต้องเจอก่อน เพื่อที่จะเลือกไปอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสมกับเราที่สุด

AUS

มาเริ่มกันที่จิงโจ้ กันเลย ... ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีการส่งเสริมและสนับสนุนในเรื่องการศึกษาที่น่าสนใจมาก... ผู้คนและอากาศดีไปโม้ดด มีที่ให้ไปเปิดหูตาจมูกเพียบเลย หากพูดถึงเมืองที่ติดอันดับสวยงามและปลอดภัยที่สุดในโลกแล้ว คงต้องไม่ลืมที่จะนึกถึง Melbourne หากชอบกลิ่นไอของเมืองมีมิตรไมตรีไม่วุ่นวายเล็กๆ สบายๆ ก็ไม่ควรพลาด หรือหากใครชอบความเป็นเมืองก็ต้อง Sydney นี่แหละ เป็นเมืองที่ทันสมัยสะดวกสบาย จะได้ลองเข้าไปนั่งชมโชว์ใน Opera House ซักครั้งว่าจะอลังการขนาดไหน คนรักเมืองชายฝั่งก็ต้องนี่เลย Brisbane เมืองเล็กๆ สบายๆ น่ารักๆ คงได้พบนักเซริฟมากมายที่นี่ยังมี Movie World and Sea World ให้ไปเยี่ยมชม ....เมืองอะไรจะหลากหลายขนาดนี้ น้องนักเรียนทั้งหลายสามารถทำงานได้อย่างสบายใจ และถูกกฎหมายด้วย จะได้ช่วยคุณพ่อคุณแม่ประหยัดได้อีกแรงนะคะ (ประหยัดค่ากระเป๋า+น้ำหอม+เสื้อผ้านะซี่) ....ล้อเล่นน่า..

NZ

ถ้าน้องๆกำลังมองหาเมืองและประเทศที่มีชื่อเสียงและความสวยงามน่าประทับใจทั้งทางด้าน การศึกษา ความเป็นอยู่ ผู้คน โดยเฉพาะภูมิประเทศอันงดงาม ภาพภูเขา หิมะ ทะเลสาบ สวน ป่าไม้ ทะเล อาคารบ้านเรือนที่น่าอยู่อาศัย ก็คงเดากันไม่เลยยากว่าน้องๆ กำลังนึกถึงดินแดนกีวี ประเทศนิวซีแลนด์นั่นเอง เนื่องด้วยค่าครองชีพที่ต่ำทำให้น้องๆที่อยากเลือกประเทศนี้จึงได้ใช้ชีวิตแบบนักเรียนไปอย่างเต็มทั้งการเรียนภาษาในสถาบันภาษาเกรดเอและยังสามารถพักอยู่กับครอบครัวชาวต่างชาติได้ตลอดระยะเวลาการเรียน เรียกว่าได้ฝึกภาษากัน 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว ถ้าน้องๆ ชอบความเป็นเมือง ก็ต้อง Auckland ที่ตั้งอยู่บนเกาะเหนือเป็นเมืองที่เจริญเติบโตเร็ว เศรษฐกิจดี มีทุกอย่างให้น้องๆเลือกสรร เหมาะสำหรับน้องๆที่ยังรักความเป็นเมืองใหญ่ ส่วนคนที่ชอบเมืองใหญ่เมืองที่สองในเกาะเหนือเช่นเดียวกัน ลดความคึกคักลงอีกนิดหน่อยก็ต้องเป็น Wellington เป็นเมืองหลวงของประเทศนี้ จึงมีส่วนราชการสำคัญๆตั้งอยู่ที่นี่คะ Christchurch เมืองทางเกาะใต้ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ มีต้นไม้ สวนสาธารณะ และผังเมืองที่เป็นระบบ ตึก และ บ้านเรือนส่วนใหญ่มีกลิ่นไอของความเป็นอังกฤษ เมืองรอบๆก็เป็นภูเขา ทะเลมีสถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อนที่ดึงดูดมากๆ น้องที่รักธรรมชาติและความเรียบง่ายแบบอบอุ่น ต้องไม่พลาดเมืองนี้นะคะ

UK

ผู้ดีอังกฤษ – เมืองท่าประตูสู่ยุโรป เป็นเมืองในฝันของใครๆ หลายๆ คนที่รักอากาศหนาวมีสายฝนโปรยปรายตลอดทั้งวัน ใครไม่ค่อยปลื้มแสงแดดต้องที่นี่เลยส่วนสาวๆ ที่อยากใส่เสื้อโค๊ด รองเท้าบูทก็ต้องอาศัยจังหวะนี้เลยนะ ส่วนหนุ่มๆ ก็ไม่ต้องน้อยใจคงได้ไปชมและเชียร์ทีมฟุตบอลในดวงใจก็คราวนี้แหละ ... อย่าลืมไปเยือน Anfield's สนามอันลือลั่นของ Liverpool ทีมที่ได้แชมป์ยุโรปถึง 6 สมัย และแชมป์ลีค 18 สมัย มากที่สุดในอังกฤษกันเลยทีเดียว...เอ๊ะ นี่ไม่ใช่เว็บกีฬานี่นา...

นอกจากนี้ยังจะได้เห็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่ร่วม 100 ปี ซึ่งสวยงามและคลาสสิคอย่าบอกใครเชียว ถ้าใครอยากฟังต้นตำรับสำเนียงภาษาอังกฤษแบบผู้ดีอังกฤษที่สาวๆ อเมริกันหลงไหล ก็ต้องมาเรียนที่นี่ ที่น่าสน.. สามารถนั่งรถไฟไปเที่ยวประเทศอื่นได้ด้วยนะ...คุ้มจิงๆ หลักสูตรปริญญาโทส่วนใหญ่ใช้เวลาเพียง 1 ปี เท่านั้นทำงานได้ด้วย ถูกกฎหมายแน่นอนค่ะ

USA

ครองความสนใจเป็นอันดับหนึ่งมาโดยตลอด ( พี่ก็เหมือนกันอ่ะ ) หากเป็นคนรักความตื่นเต้นอยากลองค้นหาประสบการณ์ แปลกใหม่ก็ต้องอเมริกาเลยนะ สุดขั้วที่สุดแล้วไม่ว่าจะเป็นเมืองใหญ่อย่าง New York เมืองที่ไม่เคยหลับ ไทม์แสคว เทพีเสรีภาพ เซ็นทรัลปาร์ค สวนสาธารณะที่ใหญ่มักๆ ระบบขนส่งยอดเยี่ยมอย่างรถไฟใต้ดิน หรือพิพิธภัณฑ์ ต่างๆ

ย้ายไปชายฝั่งทะเล San Francisco โรแม้น นนส์ มักๆ ค่ะ คุณน้องงง.. เมืองแห่งศิลปะ และมีทิวทัศน์ที่สวยงาม ยิ่งได้นั่งรถรางชมเมืองด้วยแล้วต้องบอกเลยนี่แหละ เมืองในฝันจริงๆ อย่าพลาดเชียว ถ้าชอบดูหนังก็นี่เลยHollywood - Los Angeles จะเชื่อไหมว่าเป็นเมืองที่ชาวอเมริกันทุกคนอยากไป ไม่แน่นะเดินๆ อยู่อาจจะคุ้นๆว่าเหมือนฉากหนึ่งในหนัง เรื่องโปรดก็ได้ ที่ไปเที่ยวเล่นในละแวกใกล้เคียงก็เยอะมากๆ ทั้ง ลาสเวกัส, ซานดิเอโก้...อู้.. สงสัยว่าลงทะเบียนเรียนซัก 1 ปี ยังไม่แน่ใจเลย ว่าจะไปเที่ยวทั่วหรือยัง แล้วไม่ต้องกลัวเหงาคับพี่..คนไทยที่นั่นร่วมแสน.. (ตกลงจะเชียร์ให้ไปเที่ยวหรือไปเลยหว่า)

เอาล่ะ นั่นก็เป็นเรื่องคร่าวๆ ของประเทศหลักๆที่คนสนใจเยอะค่ะ ถ้าอ่านถึงบรรทัดนี้แล้วยังตัดสินใจไม่ได้ล่ะก็ ... โทรค่ะ โทรด่วนเลย พี่ๆรับฟังเสมอ แม้น้องจะเคยพลาดโทรไปที่อื่น พี่ก็พร้อมรับฟัง .. หะหะหะ +++


| หน้าแรก | About Freewill | ประเทศ | แนะนำสถาบัน | ตารางราคา และโปรโมชั่น |

© ไม่สงวนลิขสิทธิค่ะ ใครจะ copy ไปใช้ก็ได้เลย บอกกันหน่อยเเล้วกันนะ
ฟรีวิล เอ็ดดูเคชั่น จำกัด freewill Education co., ltd.
15 ซอยตากสิน 7 ถนน ตากสิน เขตธนบุรี กทม. 10600
Tel. 02.862.2298 Fax. 02.862.2290 MO. 081.842.2298 , 081.316.3906